Admin Admin
Tổng số bài gửi : 151 Points : 459 THANK : 9 Join date : 29/09/2010 Age : 36 Đến từ : Cửa Tùng - Vĩnh Linh - Quảng Trị
| Tiêu đề: Sườn nướng cuối tuần Tue Oct 12, 2010 10:11 am | |
| Xem phần nguyên liệu nào! Nguyên liệu cho phần gia vị này: - 5gr thìa là - 5gr ớt bột - 10gr ớt ngọt - 5gr muối - 5gr đường nâu, 5gr hạt tiêu, 5gr hành tây hoặc hành khô, 5gr tỏi Bí quyết đây: đối với thìa là, tỏi và hành tây nên dùng dạng bột hoặc vắt lấy nước để khi nướng không bị cháy khét nha! Nguyên liệu cho phần sốt này: - 5ml dầu ăn - Một ít hành, tỏi băm - 60ml sốt cà chua (nên cho thêm một chút ketchup nữa) - 15ml sốt Worcestershire (cái này mua trong siêu thị ná) - 20ml nước - 5ml nước cốt chanh (nếu có thêm một ít giấm hoa quả nữa thì càng ổn) - 5ml mật - 5ml mù tạc vàng - Một ít đường, muối, tiêu, ớt bột Và quan trọng nhất là sườn dẻ tươi ngon nữa chứ! Nổi lửa lên thôi!
Bước 1: - Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau để tạo thành hỗn hợp gia vị. Bước 2: - Tẩm ướp gia vị vào sườn. Bước 3: - Để cho sườn ngấm gia vị khoảng từ 4 – 24 giờ. Bước 4: - Cho sườn vào lò, nướng ở 1100C và chỉ nướng đến khi gần chín thui. - Nướng đến khi thấy bề mặt sườn vàng đều như thế nè nè. Bước 5: - Nướng sườn trên than hồng trong khoảng 5’ nữa. Nướng kiểu này sẽ giúp cho sườn chín đều mà không bị cháy khét đấy. - Trong lúc nướng, bạn nhớ quét đều lên mặt sườn hỗn hợp sốt ná! Mách nhỏ đây: Teens nên đun qua hỗn hợp sốt rồi hãy quét lên sườn nhé! Đói quá rùi, phải ăn thôi!!! Từng thớ thịt mềm và ngọt! Mùi thơm ngây ngất… Sao có thể từ chối???[url="http://uhm.vn"]Uhm.vN[/url] | |
|