Admin Admin
Tổng số bài gửi : 151 Points : 459 THANK : 9 Join date : 29/09/2010 Age : 36 Đến từ : Cửa Tùng - Vĩnh Linh - Quảng Trị
| Tiêu đề: Canh sườn non đậu ngự Tue Oct 12, 2010 10:10 am | |
| Nguyên liệu: 300g sườn non200g đậu ngự tươi1/2 củ cà rốt1 củ hành tím2 nhánh hành lá1 nhánh ngò rí6 chén nước1 thìa súp hạt nêm1/2 thìa súp nước mắm chấm1/4 thìa cà phê tiêu xay. Ăn kèm với nước mắm chấm và ớt lát Thực hiện: Canh sườn non đậu ngự, Ẩm thực, ẩm thực, canh sườn non đậu ngự, ngò tí, cà rốt, hành tím, món ngon Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc sơ và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Đậu ngự tươi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.Canh sườn non đậu ngự, Ẩm thực, ẩm thực, canh sườn non đậu ngự, ngò tí, cà rốt, hành tím, món ngon Đun sôi nước, cho sườn non, hành tím đập giập, hạt nêm vào, nấu 30 phút cho mềm. Sau đó, cho đậu ngự và cà rốt vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút nữa là được, nêm thêm nước mắm chấm cho vừa ăn. Múc canh vào tô, rắc tiêu xay, hành lá, ngò rí vào, dùng nóng trong bữa cơm. Có thể chấm kèm với nước mắm chấm và ớt. Canh sườn non đậu ngự, Ẩm thực, ẩm thực, canh sườn non đậu ngự, ngò tí, cà rốt, hành tím, món ngonMẹo vặt: Đậu ngự có dạng khô hoặc tươi. Hạt đậu tươi mềm, nấu mau chín. Đậu khô lâu chín hơn nên trước khi nấu, nên ngâm vào nước ấm, loại bỏ những hạt đậu nổi lên mặt nước hoặc có vỏ nhăn. Đậu ngự có thể dẫn đến đầy hơi nên phải nấu kỹ nhai kỹ và uống ít nước khi ăn. Không nên tráng miệng bằng thực phẩm chứa nhiều đường như trái cây, bánh kẹo sau khi ăn nhiều đậu.[url="http://uhm.vn"]Uhm.vN[/url] | |
|